Friday, 25 April 2014

Các món ăn bổ dưỡng cho bệnh thống kinh từ gà

Trong cuộc sống, không ít chị em phải trải qua cảm giác đau bụng, đau đớn, khó chịu trong thời kỳ kinh nguyệt, sức khỏe cũng có phần giảm sút. Thông thường để ngăn chặn những cơn đau đó thì các chị em phụ nữ thường tìm đến biện pháp điều trị nhanh chóng là dùng thuốc giảm dau bung kinh. Tuy nhiên cũng có những bài thuốc từ dân gian, bổ dưỡng có thể làm giảm hạn chế sự đau đớn đó
Các món ăn giảm đau nguyên liệu chính là gà.
Bài 1: Gà ác 1 con khoảng 1kg, hoàng kỳ 100g.
Cách làm: Gà ác làm sạch, bỏ nội tạng; Hoàng kỳ rửa sạch, thái lát, nhồi vào bụng gà. Cho gà vào nồi, thêm 1 lít nước, đun sôi sau đó để nhỏ lửa hầm tới khi gà chín nhừ, thêm gia vị, ăn thịt gà, uống nước thuốc. Ăn ngày 1 lần, ăn liền 3 ngày trước kỳ kinh.

Bài 2: Gà ác 1 con (khoảng 500g), trần bì 3g, gừng tươi 3g, hạt tiêu 6g, bột gia vị vừa đủ.
Gà ác làm sạch, bỏ nội tạng, ướp gia vị. Cho trần bì, gừng, hạt tiêu vào bụng gà đem hầm nhừ. Ăn thịt gà và uống nước canh, ngày ăn 1 lần. Ăn trong 2 - 3 ngày trước kỳ kinh.
Bài 3: Trứng gà xào ngải cứu

Chọn 2 quả trứng gà tươi, khoảng 1 lạng rưỡi lá ngải cứu, một nhánh gừng, chút dầu ăn và gia vị vừa dùng. Sau khi rửa sạch nguyên liệu, lá ngải cứu thái nhỏ, gừng đập dập, băm nhỏ. Cho trứng vào bát, trộn với ngải cứu, gừng và thêm chút gia vị rồi quấy đều. Cho dầu vào chảo nóng rồi đổ trứng vào xào chín. Ăn ngày 1 lần, liên tục trong 3 ngày trước kỳ kinh. Cách chữa bệnh thong kinh này khá đơn giản và dễ làm.
Bài 4:
Lấy 2 mào gà trống , 20g mộc nhĩ, 30ml rượu trắng 30ml và 1g bột hồ tiêu. Làm sạch mào gà trống rồi thái mỏng, mộc nhĩ đem ngâm thái chỉ. Cho mào gà, mộc nhĩ vào nồi với 400ml nước. Đun nôi thì cho rượu, gia vị và hồ tiêu vào. Ăn 2 lần/ tuần có tác dụng tán ư, chữa đau bụng, hoạt huyết, ôn trung, chua vo sinh

0 comments:

Post a Comment